Endy Hoàng

ArcSoft Greeting Card Creator – Phần mềm làm thiệp

Nhân dịp giáng sinh và năm mới sắp đến, softfreevn.com xin giới thiệu tới bạn một phần mềm làm thiệp rất đẹp và pro!

Phần mềm ArcSoft Greeting Card Creator sẽ giúp bạn thiết kế những tấm thiệp đẹp nhất như ý bạn muốn.

Ngay khi khởi động chương trình, bạn sẽ phải lựa chọn khổ giấy mà bạn dự định làm thiệp (thường có hai loại là khổ giấy A4 và khổ bức thư). Tiếp theo, giao diện chương trình sẽ xuất hiện với khung bên trái là các bước tiến hành quá trình thiết kế thiệp, bên phải là các thiết lập cụ thể ứng với mỗi bước và chính giữa là tấm thiệp của bạn đang trong quá trình hình thành.

Bạn hãy nhấn chọn bước 1 là Select Design. Từ menu sổ xuống ở góc trên bên trái giao diện, bạn chọn một trong các chủ đề (con vật, hình nền, khung hình, hoa…), các bức ảnh thuộc chủ đề được chọn sẽ xuất hiện ở khung dọc bên dưới. Bạn hãy chọn tấm ảnh ưng ý nhất để làm ảnh nền cho bìa của tấm thiệp.

Bạn có thể thay đổi kiểu thiết kế tấm thiệp theo dạng ngang hoặc dọc bằng cách nhấn vào biểu tượng có hình ngang hoặc dọc ở góc trên bên phải. Nút Edit ngay phía dưới cho phép bạn có thể chỉnh sửa thêm cho bức ảnh cũng như vị trí của nó trong tấm thiệp. Xong bạn nhấn OK.

Bức ảnh được chọn sẽ là bức ảnh chính cho bìa thiệp. Bạn có thể chọn ảnh có sẵn của chương trình hoặc dùng ảnh riêng của bạn bằng cách nhấn nút Add và tìm đến vị trí bức ảnh trong máy tính của bạn.

Bạn nhấn nút số 4 (Import clip art) và hộp thoại Clip art sẽ xuất hiện. Bạn có thể lựa chọn đến năm hình tùy thích trong các hình sẵn có của chương trình. Chọn xong, bạn nhấn OK để trở lại giao diện chính. Các hình trang trí vừa được chọn sẽ xuất hiện trên tấm thiệp.

Hướng dẫn sử dụng:
Tự thiết kế những tấm thiệp độc đáo với ArcSoft Greeting Card Creator

Trong mối quan hệ bạn bè , người thân, thầy trò , đồng nghiệp, chúng ta không thể nào không gắn liền với những sự kiện đáng nhớ , quan trọng. Và mỗi lần đến những ngày như thế chẳng có gì lưu lại lâu bằng những tấm thiệp độc đáo để thể hiện tình cảm của người gửi. Để tiện cho các bạn trong việc tự thiết kế thiệp theo ý mình cũng như giảm chi phí mua những tấm thiệp mà không được ưng ý lắm, xin giới thiệu một phần mềm dùng để thiết kế những tấm thiệp độc đáo dành riêng cho bạn: ArcSoft Greeting Card. Giao diện chương trình khá thân thiện như một tấm thiệp, với các bước tuần tự thiết kế theo từng mặ t.

Chúng ta sẽ chọn biểu tượng Select design để bắt đầu thiết kế bìa thiệp. Trên cửa sổ Select design ở góc trái trên cùng, chúng ta thấy có nhiều mẫu thiết kế sẵn để lựa chọn. Trong đó có những mẫu như hình những con thú xinh xắn (Animal), hình nền (Backgrounds), mẫu dùng cho những dịp sinh nhật (Birthday), mẫu khung viền cho thiệp (Borders), mẫu thiệp hoa (Flowers), mẫu thiệp đầy tháng, thôi nôi (Occasions), thiệp cưới (Wedding) và còn khoảng mười mẫu theo chủ đề mà có lẽ bạn nên tự khám phá xem.

Bạn cũng có thể tự tạo riêng cho mình một chủ đề thiệp mà mình thích bằng cách chọn New Album. Để tạo một album gồm các ảnh bạn yêu thích, bạn nhấp vào nút “Add”, cửa sổ “Open” xuất hiện. Lúc đó , bạn chỉ cần chọn những tập tin bạn thích là có thể có được album của riêng mình.

Trên đây tôi chọn mẫu “Border” (khung viền) vì đây là mẫu mà tôi thích. Trở lại cửa sổ “Select Design” bên góc phải của cửa sổ , chúng ta thấy “Best Fit” và hai biểu tượng hình bố trí theo chiều đứng hay chiều ngang của khổ thiệp. Nếu bạn đánh dấu chọn vào ô “Best Fit” thì phần mềm sẽ tự phân bố thích hợp cho mẫu thiết kế bạn chọn. Nếu bạn thích tự mình chỉnh sửa, phân bố cho phù hợp, bạn nên chọn “Edit”.

Khi đó bạn có thể tự do chọn cách bố trí bìa thiệp cho phù hợp. Các chức năng “Enlarge”, “Reduce” là hai tính năng chính được dùng để phóng to, thu nhỏ mẫu cho vừa với bìa thiệp. Bạn cũng có thể dùng tính năng “Flip” để lật hình hay tạo hiệu ứng gương hoặc tính năng “Rotate” để xoay hình theo các hướng. Dĩ nhiên, cũng không thể thiếu hai tính năng chính trong hiệu chỉnh hình ảnh là “Brightness” để cân chỉnh độ sáng tối và “Contrass” dùng để hiệu chỉnh độ tương phản.

Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý rằng hình ảnh mà bạn nhìn thấy trên màn hình và khi in ra sẽ có sự khác biệt về màu sắc và độ sáng. Tùy thuộc vào mỗi loại máy in và thay đổi các lựa chọn thông số in trên đó mà mẫu in sẽ đậm hơn hoặc nhạt hơn so với mẫu in mà bạn nhìn thấy trên màn hình. Do đó khi thay đổi các thuộc tính về độ tương phản và độ sáng, tốt nhất là bạn nên in thử để có thể chọn lựa được mức độ hiệu chỉnh phù hợp. Hoặc bạn cần xác định trước là mình sẽ thiết kế tấm thiệp để xem trên máy hay in ra giấy mà điều chỉnh cho phù hợp.

Nếu muốn di chuyển vị trí hình ảnh đã sửa chữa cho đúng với yêu cầu, bạn dùng thêm bốn nút điều chỉnh vị trí được thiết kế theo dạng joystick ở góc phải trên để dời hình qua trái, phải, lên, xuống hay canh hình vào đúng ngay giữa trang.

Sau khi hiệu chỉnh xong, bạn chọn “Save As” để lưu lại mẫu, sau đó nhấn OK để quay trở lại màn hình chính. Bạn sẽ thấy các nút chức năng bị ẩn lúc đầu đã hiện lên bao gồm các nút như “Get Photo” để chèn ảnh chụp, “Add Title” để chèn tiêu đề cho thiệp, “Import Clip Art” để chèn các hình vẽ , “Show Inside” để xem mặt trong của thiệp, và “Print Preview” để xem bản in thử của thiệp.

Để tiếp tục, bạn bấm vào nút “Get Photo”, một cửa sổ sẽ xuất hiện. Ở góc trái trên cùng là những album mà Arcsoft có sẵn, bên dưới là những hình trong album để bạn chọn. Để chèn một ảnh vào bìa thiệp, đơn giản chỉ cần bạn bấm vào tấm ảnh trong danh sách. Chọn xong hình muốn chèn, bạn đừng quên nhấn nút “OK” để trở lại menu chính.

Nếu không muốn dùng những hình có sẵn, bạn có thể thêm những hình ảnh của riêng mình vào danh sách bằng cách bấm vào nút “Add”. Sau đó bạn sẽ thấy cửa sổ Open xuất hiện, chọn tập tin ảnh cần thêm vào danh sách rồi nhấn vào nút “Open”. Như vậy từ bây giờ mỗi khi bạn muốn chèn hình của mình lên thiệp thì hình đã có sẵn trong danh sách trên ArcSoft Greeting Card. Bạn cũng có thể lưu lại những hình mà mình yêu thích thành album để khi cần có thể chèn vào thiệp một cách dễ dàng.

Một việc không thể thiếu là thêm tiêu đề cho thiệp, bây giờ chúng ta sẽ thực hiện việc đó . Ở cửa sổ chính của Arcsoft, bạn nhấp vào biểu tượng “Add Title”. Bạn sẽ thấy cửa sổ “Write Message” xuất hiện để bạn thêm tiêu đề , bạn có thể chọn phông chữ mà mình thích, kiểu chữ nghiêng hay đậm hoặc vừa nghiêng vừa đậm, cách bố trí chữ canh trái, canh phải hay canh giữa. Bạn cũng có thể làm cho dòng chữ tiêu đề này trông có vẻ chuyên nghiệp hơn bằng cách thay đổi góc đổ bóng (shadow) tại mục “position” bằng cách kéo rê bóng đổ đi các hướng cho đến khi vừa ý . Phối hợp hai tham số “Blur” và “Opacity” cũng sẽ làm mờ và làm nhò e dòng chữ để tạo thêm một số hiệu ứng đặc biệt cho tiêu đề của thiệp. Để kết thúc việc thêm tiêu đề , bạn nhấn OK, trở về màn hình chính.

Ngoài chức năng chèn hình chụp Arcsoft còn cho ta chức năng chèn hình vẽ. Quả thật tôi thấy có rất nhiều hình vẽ vui nhộn và ngộ nghĩnh. Bạn có thể dùng Clip Art để làm những hình như trong truyện tranh nữa đó . Sau khi chọn hình mình thích, bạn nhấp vào mũi tên màu xanh, các hình bạn chọn sẽ hiện ra chỗ năm ô trống bên dưới. Sau đó chỉ việc bấm OK là những hình bạn chọn trong năm ô sẽ hiện ra trên mẫu bìa thiệp.

Sau khi chèn Clip Art vào, nếu nhấp chuột vào Clip Art, bạn sẽ thấy đường viền hiện lên xung quanh Clip Art. Sau đó , bạn có thể thay đổi kích thước bằng cách phóng to, thu nhỏ hay di chuyển vị trí Clip Art. Bạn cũng có thể xoay Clip Art để phù hợp với hình bìa thiệp hoặc sử dụng nút “Flip” để tạo hiệu ứng qua gương. Còn nếu không ưng ý , bạn chọn hình nào muốn bỏ rồi nhấp vào biểu tượng thùng rác bên dưới nút “Flip”.

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc thiết kế phần bìa thiệp. Bây giờ chúng ta bắt đầu phần thiết kế phần bên trong thiệp. Ở cửa sổ chính của Arcsoft, bạn nhấp vào biểu tượng “Show Inside” và mặt trong của thiệp sẽ mở ra để chúng ta bắt đầu. Mặc định, phần mặt trong thiệp sẽ chia làm ba khu vực chính, phần trên và dưới để bạn gõ nội dung riêng của bạn, còn phần giữa là khu vực để các câu chúc “kinh điể n” thường được sử dụng của thiệp. Để chọn lựa câu chúc thích hợp, bạn hãy bấm vào nút “Change” ở bên phải, và một danh sách với nhiều nhóm câu chúc phù hợp để bạn thay đổi. Còn nếu không thích dùng những câu chúc kiểu như thế , bạn có thể tắt hộp chọn “Greeting” để bạn tự viết những lời từ đáy lòng mình.

Như vậy, sau khi chọn xong mẫu greeting, chúng ta bắt đầu viết nội dung thiệp. Bên dưới ở giữa của cửa sổ , ta thấy các chức năng dùng để soạn thảo văn bản như font chữ , kích thước, kiểu chữ (đậm, nghiêng). Sau đó là cách bố trí của nội dung (canh trái, giữa hay canh phải) và màu sắc của chữ . Bên cạnh đó còn có chức năng copy, paste (dùng để sao chép hay dán đoạn nội dung). Nhưng có lẽ bạn nên dùng phím phải chuột cho tiện. Vì bạn chỉ cần đánh dấu vào đoạn nội dung mình muốn sao chép, sau đó nhấp chuột phải, bạn sẽ thấy xuất hiện các chữ như “Undo”, “Copy”, “Paste”, “Delete”, “Select All” tương ứng với bỏ chọn, sao chép, dán, xóa, chọn hết đoạn nội dung.

Thế là xem như bạn đã hoàn tất việc thiết kế một tấm thiệp độc đáo của riêng mình. Nhưng trước hết phải xem lại đã , bạn hãy bấm vào nút Print Preview để làm việc đó . Bạn sẽ mất một khoảng thời gian chờ chương trình tiến hành việc tạo ra bản in thử , tùy thuộc vào độ phức tạp của tấm thiệp mà bạn tạo ra.

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy tấm thiệp của mình khi được in ra. Cách làm này sẽ giúp bạn tránh phải tiêu tốn nhiều giấy và mực in để in thử . Trong phần này, bạn có thể thay đổi loại giấy dùng để in, bao gồm hai chuẩn chính là Letter và A4. Bạn cũng có thể chỉnh số lượng thiệp muốn in ra bằng cách bấm vào các nút bấm mang dấu + và dấu – phía dưới nút “Copies”. Và còn tùy bạn muốn in tấm thiệp theo kiểu nào mà bạn chọn để xem thử theo dạng đó . Nếu bạn muốn dùng cả trang A4 để in mặt ngoài thiệp và dùng mặt còn lại để in trang trong thì có thể chọn mục FRONT hay INSIDE.

Còn nếu như bạn muốn dùng một trang giấy A4 để in, sau đó gấp lại làm tư và có được một tấm thiệp như ý , bạn cần chọn mục dưới cùng “1/4 Fold” và bạn cũng sẽ xem được tấm thiệp in ra như thế nào. Bạn có hai lựa chọn ở màn hình này, hoặc in ra hoặc bấm vào nút “Done” để trở lại màn hình chính.

Và trước khi bấm vào nút “Print” để đưa sản phẩm ra máy in, bạn hãy nhớ hiệu chỉnh các thông số máy in bằng mục “Print Setup”. Bạn nên nhớ hiệu chỉnh mục Print Quality, vì thông số này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc thể hiện tấm thiệp của bạn đó .

Không chỉ tạo ra tấm thiệp và in chúng ra, bạn còn có thể lưu tấm thiệp lại bằng nút “Save As” để sử dụng lại hoặc làm mẫu cho những tấm thiệp khác khi cần. Ngoài ra, nếu không có máy in màu, mà bạn không muốn gởi một tấm thiệp trắng đen, hay gởi chúng đến bạn bè qua e-mail.

Rất đơn giản, ở màn hình soạn thảo thiệp chính, bấm vào nút “Send” và bạn có thể chọn để gửi tấm thiệp đã tạo theo một trong hai dạ ng: tập tin có thể thực thi (.EXE) hay tập tin video theo dạng QuickTime (.MOV). Nếu bạn gửi theo dạng QuickTime đòi hỏi máy tính người nhận phải có cài đặt chương trình xem phim Quicktime mới có thể xem được tấm thiệp của bạ n; còn nếu bạn gửi theo dạng tập tin EXE, người nhận chỉ cần lưu tập tin đính kèm xuống đĩa cứng và bấm kép chuột vào là xem được ngay.

Tuy nhiên, nếu chọn gửi thiệp theo dạng QuickTime, bạn phải có cài đặt bản đầy đủ chương trình QuickTime trong máy tính, nếu không, một thông báo sẽ hiện ra cho biết không thể thực hiện được thao tác đó và nhắc bạn nơi có thể download bản cài đặt QuickTime.

Có một khó khăn khi bạn định gửi tấm thiệp đi theo dạng tập tin .EXE với trình duyệt mail Microsoft Outlook, vì trình xử lý thư điện tử này ngăn không cho gửi những tập tin dạng tự hoạt động để đảm bảo tính bảo mật hệ thống.

Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ tính năng bảo mật này bằng cách thay đổi một số thông số hệ thống. Cách làm như sau: khởi động chương trình hiệu chỉnh thông số REGEDIT và dò tìm theo chuỗi tham số

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMICROSOFTOFFICE10.0 OUTLOOKSECURITY (trường hợp bạn đang sử dụng bộ Office 2003, hãy thay tham số 10.0 bằng 11.0, vì đó là số phiên bản khác nhau của từng bộ Office). Tại vị trí đó , hãy tạo ra một giá trị mới dạng thức chuỗi (string) mang tên “Level1Remove” (không có dấu nháy đâu nhé !), sau đó nhập vào giá trị chuỗi là phần đuôi tập tin mà bạn muốn MS Outlook đừng ngăn chặn, trong trường hợp này là “.exe” (cũng không có dấu nháy, nhưng lại không được thiếu dấu chấm phía trướ c). Bạn cũng có thể thêm vào bao nhiêu phần mở rộng nào bạn muốn, cách nhau giữa chúng là dấu chấm phẩy ( kiểu như .exe; .doc; .xls…

Chúc các bạn tạo ra những tấm thiệp thật đáng yêu và độc đáo dành tặng người thân, thầy cô, bạn bè.

Yêu cầu:

Windows:

  • Windows XP, Vista, Windows 7
  • Pentium IV 1.6 GHz or equivalent AMD Athlon®
  • 256 MB RAM or above
  • 16-bit or higher color display at 800×600
  • 100 MB free hard drive space required for program installation

Macintosh:

  • Mac OS 10.3.9, 10.4, 10.5
  • Power PC G4 or equivalent (MacIntel supported)
  • 256 MB RAM or above
  • 16-bit color display at 800×600
  • 100 MB free hard drive space required for program installation

ArcSoft Greeting Card Creator - Trial

Patcher

Portable ArcSoft Photo Greeting Card 1.0.9.1

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD KHI CÓ QUẢNG CÁO
Nếu bài viết hay, hãy nhấn LIKE (Thích) để ủng hộ và khích lệ người viết. Cảm ơn!

THÔNG BÁO! CHÚNG TÔI RẤT TIẾC KHI PHẢI THÔNG BÁO RẰNG: DO TÀI KHOẢN MEDIAFIRE, HOTFILE ... CỦA CHÚNG TÔI CHỨA NHỮNG TÀI LIỆU NHẠY CẢM NHƯ CRACK, KEY... NÊN ĐÃ BỊ XÓA, NẾU BẠN KHÔNG TÌM THẤY FILE VUI LÒNG LIÊN HỆ TỚI CHÚNG TÔ
I (YAHOO: hoan_in_wonderland) (EMAIL: contact@softfreevn.com) ĐỂ UP FILE LÊN HOST MỚI. XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

avatar
Tên thật là Hoàng Văn Hoàn, sinh ra và lớn lên tại Hà Tĩnh. Học ngành CNTT - ĐH KH Huế. Yêu công nghệ và muốn chia sẽ những gì mình học được cho người khác. "Chia sẽ là niềm vui là góp phần cho hạnh phúc" Fb: https://fb.com/hvhoanit

Share This Post

Bài viết liên quan

1 Trả lời to “ArcSoft Greeting Card Creator – Phần mềm làm thiệp”

Viết một nhận xét

 

Powered by WordPress · Designed by itexpressvn.com